Bản tin thị trường cà phê ngày 25/07

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

uganda_coffeeThị trường cà phê kỳ hạn London giảm mạnh vào phiên cuối tuần, thị trường không còn khả năng giữ vững mức tăng của những phiên trước dưới áp lức bán ra từ một vài nhà sản xuất.

Thị trường đang có những thông tin căn bản có lợi có thể giúp thị trường tăng cao. Mưa nhiều tại những vùng trồng cà phê của Brazil đang làm ngưng trệ công việc thu hoạch nhưng các tác động này lên thị trường sẽ sớm kết thúc khi thời tiết sẽ trở lại bình thường và khô ráo vào tuần tới.

Cùng với sự biến động khó lường của tình hình giá cả cà phê trên thế giới thì giá thu mua trong nước cũng có sự biến động theo. Giá cà phê nhân xô hôm nay tại thị trường Daklak giảm 400đ/kg đứng ở mức 25,200 -25,300đ/kh, tuy nhiên hiện nay hầu như lượng cà phê trong dân đã không còn; chỉ các đại lý, một doanh nghiệp và các nhà đầu cơ là đang nắm giữ hàng.

Do tính chất đầu cơ và găm hàng chờ giá nên những người này chỉ bán cà phê ra lúc nào mà họ có lãi. Chính vì lý do này mà nhiều doanh nghiệp đang “bí” hàng để giao cho các hợp đồng đã ký trong tháng 7. Tình hình kinh doanh cà phê lúc này đang bị ghìm ở thế 2 cực, một là những người đang trữ hàng chờ giá cao mới bán và cực khác là những doanh nghiệp cần hàng nhưng không kiếm đâu ra.

25-07
Biểu đồ biểu diễn thị trường cà phê phiên qua

Thị trường cà phê kỳ hạn giao dịch tại NewYork cũng giảm điểm trong phiên cuối tuần, hầu như không có thông tin nào hỗ trợ cho thị trường tăng trở lại, có một vài nhà sản xuất đã bán hàng ra.

Các hợp đồng chủ lực trên thị trường tháng 9 giảm 0.60c, còn ở mức $123.95, thị trường giao dịch trong phạm vi hẹp $123.40 – $125.40. Tháng 12 củng giảm ở mức tương tự, đóng cửa ở mức $127.05.

Theo một số nhà giao dịch cho biết, hiện thị trường không có đường chỉ đạo rõ ràng, đồng dollar đang tăng giảm lẫn lộn, giá dầu trôi bồng bềnh. một vài nhà sản xuất bán ra. Trong phiên trước thị trường tăng điểm nhờ có các thông báo vê chỉ số kinh tế khá tốt trong quý 2, nhưng sang ngày cuối tuần thì thị trường lại rơi vào khoảng lặng vớ một lượng nhỏ hàng hoá được giao dịch.

Mưa nhiều tại những vùng trồng cà phê của Brazil trong tuần này đã gây ra những quan ngại về chất lượng hạt của vụ mùa năm nay. Tại những vùng trồng cà phê Parana và Sao Paulo sẽ có mưa nhiều. Niên vụ thu hoạch 2009-10 Arabica của Brazil đã thu hoạch được khoảng 53%, 46% đã được thu hoạch hết tính đến ngày 15/07 và so với cùng kỳ năm ngoái là 47%.

Nguyễn Thịnh thực hiện

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết