Bản tin thị trường cà phê ngày 11/07

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Kết thúc ngày giao dịch cuối tuần thị trường cà phê kỳ hạn tháng 09/2009 trên thị trường London tăng +10usd/tấn trong một phiên giao dịch tăng giảm lẫn lộn.

Một nhà đầu tư cho biết thị trường tăng điểm vào phiên cuối tuần do có sự hỗ trợ mua vào từ những nhà rang xay tại những mức thấp. Hiện thị trường đang tìm kiếm mức đáy mới, mặc dù thời gian qua thị trường cà phê ấm lên nhờ sự hổ trợ của đồng đô la và các mặt hàng khác trên thị trường.

Các nhà sản xuất Việt Nam hiện không đưa ra mức giá nào cụ thể để giao dịch do mức giá hiện tại quá thấp trong khi đó các nhà đầu cơ đang mua vào lại khi Brazil chuẩn bị bước vào vụ và có thông tin sương giá có thể xảy ra.

Những hợp đồng trên thị trường dài hạn của các quỹ hàng đang được thanh lý sau khi đã được chốt lời. Xét về cơ bản sức bán hầu như không có tháng 9 đóng cửa tăng $10, đứng mức $1362, tháng 11 ở mức $1384 tăng $9.


Diễn biến của thị trường cà phê London trong phiên qua

Thị trường NewYork đóng cửa giảm trong phiên cuối tuần do việc thanh lý hàng hoá đang tiếp diễn tạo nên những cú đấm liên tiếp khiến thị trường rớt xuống dưới mức hỗ trợ, song song bên cạnh đó đồng dollar tăng trở lại, dầu giảm, cũng gây thêm sức ép lên thị trường cà phê.

Các hợp đồng trên thị trường tháng 9 đứng mức $114.00 giảm 1.25c, trong phiên thị trường đã có lúc rớt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 12/03 khi chạm mức $113.35.

Giới đầu tư cho biết thị trường đang kết hợp các thông tin kỹ thuật xấu và sức giảm từ những thị trường khác đã tác động lên thị trường cà phê. Sau khi phá vỡ mức thấp $115.00 – $114.00 tháng 9 tiếp tục đối mặt với sức mua trong khi đồng dolllar tăng và giá dầu đang giảm trở lại đã gây  thêm áp lực lên  thị trường. Mức tiêu thụ cà phê của khách hàng đang giảm sẽ khiến bức tranh toàn cảnh về thị trường cà phê thêm xám xịt.

Nguyễn Thịnh

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết