Giá cà phê gây sốc cho nhiều doanh nghiệp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các nhà kinh doanh càphê ở Đắc Lắc cho biết: Giá càphê từ đầu năm 2009 đến nay có xu hướng giảm, từ 1.700USD/tấn (1.2009), đến thời điểm này chỉ còn khoảng 1.472USD/tấn. Điều này đã gây sốc cho không ít DN kinh doanh càphê.

Với những ai mua trữ càphê với số lượng lớn để “đánh quả” chắc chắn sẽ lỗ lớn. Trước tình hình trên, Hiệp hội Càphê – Cacao (Vicofa) khuyến cáo, các DN kinh doanh cà phê cần có sự phối hợp thông tin với nhau nhận định và đánh giá sát tình hình thị trường, để có cách mua bán thích hợp; cần chú ý thoả thuận mức trừ lùi hợp lý để tránh bị ép giá, dẫn đến thua thiệt lớn; các DN cần chú ý đẩy mạnh chế biến sâu để tăng giá trị XK; ngoài ra, cũng cần giảm khâu trung gian trong xuất khẩu, cung cấp càphê trực tiếp cho người tiêu dùng để giảm chi phí, tăng lợi nhuận.

Cũng theo thông tin từ Vicofa từ đầu năm 2009 đến nay, cả nước đã xuất khẩu được 680.000 tấn càphê nhân, giá bán bình quân 1.499USD/tấn, đạt tổng giá trị 1 tỷ USD (tăng 37% về sản lượng, giảm trên 25% về giá và giảm 0,4% về giá trị so với năm 2008).

Nguyễn  Thịnh
Theo Lao Động

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết