Colombia: Sản lượng cà phê 2009 ước đạt 11-11,5 triệu bao

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Liên đoàn cà phê Quốc gia Colombia mới đây đã điều chỉnh lại dự đoán sản lượng cà phê nước này trong năm nay lên mức cao hơn so với dự đoán trước đây.

Theo đó, sản lượng cà phê Colombia năm 2009 ước đạt 11 đến 11,5 triệu bao 60 kg do thời tiết thuận lợi và việc sử dụng thêm phân bón làm sản lượng hồi phục lại.

Colombia hiện là nước sản xuất cà phê lớn thứ 3 thế giới và là nhà cung cấp cà phê dịu Arabica lớn nhất thế giới. Sản lượng nước này trong thời gian qua được dự đoán là sẽ giảm xuống chỉ còn 10,5 triệu bao do thời tiết xấu vào cuối năm trước và chương trình thay thế cà phê già cỗi đang được tiến hành.

Sản lượng cà phê Colombia tháng 4 vừa qua đã giảm 61 %, chỉ đạt 345.000 bao, xuất khẩu cà phê nước này cùng thời điểm đó cũng chỉ đạt 550.000 bao, giảm đến 40 % so với cùng kỳ năm trước. Một tập đòan xuất khẩu lớn của Colombia cho biết nước này sẽ có gắng đối diện với khó khăn để đạt mức sản lượng 4,5 triệu bao như đã định ra cho kế hoạch 6 tháng đầu năm 2009.

Thùy  Dương – Vicofa
Theo Reuters

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết