Bản tin thị trường cà phê ngày 06/05

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

TIN THỊ TRƯỜNG LONDON
Giá kỳ hạn London đóng cửa tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 3 nhờ đồng đô la suy yếu đã hỗ trợ trợ trường đẩy giá tăng lên nhưng dung lượng trong ngày vẫn ở mức thấp sau ngày nghỉ lễ khi ngân hàng đóng cửa.

Một khi thị trường Mỹ biến động ngầm, thì trị trường London cũng đã bắt đầu tăng lên. Một thương nhân tại đây cho rằng giá sẽ vẫn giữ trên mức 1500 Usd/tấn trong thời kỳ ngắn hạn.

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tuần so với 6 đồng tiền cơ bản trước khi tăng trở lại. Cà phê và Cocoa dẫn chỉ số Reuteurs/ Jefferíe CRB Index của 19 loại hàng hoá thô lên mức cao trong vòng 4 tuần trở lại đây trước khi đà tăng giá này bị cản lại.

Biểu đồ biển diễn giá thị trường London phiên qua (Nhấn vào hình để xem lớn hơn)

Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 7 đóng cửa tăng 20 Usd đứng ở mức 1515 Usd/tấn.

TIN THỊ TRƯỜNG NEWYORK
Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 3 nhờ quỹ đầu cơ mua vào liên kết với những yếu tố kỹ thuật mạnh, cùng với sự hỗ trợ những thông tin cơ bản thị trường ngầm xảy ra từ các kho hàng dự trữ cực kỳ khan hiếm.

Cuối ngày giá hợp đồng tháng 5 đóng cửa tăng 3.45c đứng ở mức 123.65 c/lb và tháng 7 tăng 3.80c tức đứng ở mức 124.65 c/lb. Đây là mức đóng cửa mạnh nhất kể từ ngày 9 tháng 2. Dấu hiệu kỹ thuật tăng mạnh đã bùng phát, khi cà phê tăng đột ngột trên mức sàn bình quân di động trên biểu đồ ngày. Sterling Smith, một nhà phân tích cho biết mô hình biểu đồ đã khả thi hơn, và chúng ta cũng đang gặp vấn đề về sản lượng và vấn đề về tình trạng chu kỳ của cây.

Trên thực tế, ông cho biết chúng ta có lẽ đang bắt đầu chuyển hướng lên, nếu giá tháng 7 có thể giữ trên mức 125.00c. Thị trường này sẽ tăng mạnh hơn nếu giá có thể đóng cửa trên mức 127c tới 128c, mức này có thể sẽ thấy dấu hiệu mua tăng mạnh. Các kho hàng dự trữ của Colombia cũng đã giảm, tiếp tục hỗ trợ cho giá thị trường kỳ hạn. Thêm vào đó, vụ mùa thu hoạch của Trung Mỹ chậm trễ và sản lượng vụ mùa 2009-10 giảm từ Brazil cũng sẽ đóng góp cho sự khả thi của giá.

TIN LIÊN QUAN
Rodrigo Costa, nhà phân tích cho biết chính phủ Brazil sẽ hỗ trợ giá tối thiểu cho các hợp đồng quyền chọn chào bán cho nông dân tương đương 3 triệu bao, cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường. Costa cho biết giá tháng 7 có lẽ sẽ đụng phải sức bán trần ở mức gần 125.00c. Thị trường này cũng đang rơi vào vùng mua quá mức cùng với chỉ số tương quan tăng mạnh là 72%, điều này có lẽ sẽ khuyến khích sức bán kỹ thuật tăng. Hội đồng xuất khẩu cà phê xanh  Brazil cho biết xuất khẩu cà phê xanh của họ trong tháng 4 đạt 2.2 triệu bao.

Còn hội đồng cà phê Salvador cho biết từ ngày 1 tháng 10 tới ngày 31 tháng 3  El Salvador đã thu hoạch được 1.43 triệu bao, giảm 8,7%. Đối với tuần này đến ngày 29 tháng 3, tổng sản lượng thu hoạch đạt 12,415 bao, giảm  so với giai đoạn năm rồi là 13,253 bao. Từ ngày 1 tháng 10 tới ngày 17 tháng 4 Costa Rica đã bán được 1322 triệu bao, giảm 18% so với giai đoạn cùng kỳ năm rồi.

Các kho dự trữ hàng của ICE giảm 8,473 xuống còn 3.809 triệu bao. Lượng hợp đồng mở của ICE tăng 199 lô lên 125,322 lô. Tổng dung lượng giao dịch trong ngày ước đạt 17,457 lô, cùng với 6230 lô hợp đồng chọn mua và 1840 lô hợp đồng chọn bán.

THỊNH’C

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết