Bản tin thị trường cà phê ngày 8/11/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng trong phiên giao dịch đầu tuần này khi tình hình nợ công ở châu Âu có dấu hiệu cải thiện và đồng USD suy yếu.

Tại London, giá cà phê robusta các kỳ hạn tăng đồng loạt 30 USD, ngoại trừ kỳ hạn tháng 5 tăng 29 USD/tấn, với kỳ hạn tháng 1 chốt phiên tại 1.836 USD/tấn.

Tại New York, giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 12 chốt phiên 7/11 ở 233 cent/lb và kỳ hạn tháng 3 là 236,4 cent/lb, tăng lần lượt 2,8 cent và 2,6 cent so với ngày thứ Sáu tuần trước.

Thị trường lẽ ra còn tăng mạnh hơn khi Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu tuyên bố sẽ kiểm soát được nợ công trong 2 năm nữa. Nhưng nỗi lo về Italia – nơi đang có mức nợ ở 120% GDP và các cuộc biểu tình đòi Thủ tướng phải từ chức do không có biện pháp nào giúp nền kinh tế thoát khỏi khối nợ khổng lồ – đã khiến thị trường do dự.

Ở trong nước, giá cà phê xuất khẩu loại R2, 5% đen vỡ có giá trừ lùi 20 – 30 USD/tấn so với giá giao tháng 1 tại London. Mức trừ lùi hôm nay co hẹp 30 USD so với đầu tuần trước. Các nhà xuất khẩu ta vẫn hạn chế chào hàng, nông dân cũng không vội bán ra, đang khiến nhà nhập khẩu e ngại và đẩy tăng giá chào mua.

Giá cà phê nhân xô cũng được tăng lên trên 37 triệu đồng/tấn, cao hơn hôm qua 500 nghìn đồng.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. phamvanloi2608 10:26 ngày 08/11/2011

    Mãi mới được một phiên tăng giá ! Có bác nào giải thích hộ : tại sao giá cà tại Dak Nông lại cao hơn 500đ so với Dak Lak ko ?

    • Nông dân cà phê 10:45 ngày 08/11/2011

      Chắc là cà phê ở Đắc Nông hiếm hơn ở Đắc Lắc nên giá phải cao hơn, quy luật cung cầu mà. Như vậy nông dân chúng ta phải đoàn kết, hạn chế bán ra sớm, ép cho cung thật thấp xuống như vậy mới có hy vọng đẩy giá cao lên. Còn các khoản trang trải nợ nần cuối năm của nông dân thì cứ mặc kệ, cho nó quá hạn hết, cứ lì ra, không thèm trả nợ. Khi đó đồng tiền mới có giá trị, tránh lạm phát.

  2. Giá cả thị trường luôn biến động, giá cafe cũng vậy. Bây giờ chúng ta mà tháo bán thì mình nghĩ là sai lầm, nếu thực sự là 1 người kinh doanh thì mình nghĩ các bác nông dân luôn có những chiến lược riêng cho mình. Mình ko dám đưa ra ý kiến gì vì mình ko phải là người kinh doanh, trong tương lai có thể mình cũng làm KD.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết