Giá cà phê xuất khẩu tăng vì thời tiết xấu

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Quả cà phê hiện vẫn còn xanh, cộng với mưa kéo dài có thể trì hoãn họa động thu hoạch vụ 2011/12 của nước ta, làm khan cung trên thị trường thế giới.


Bloomberg dẫn nguồn tin từ các thương nhân cho biết, giá trừ lùi đối với cà phê Việt Nam tuần này được các nhà nhập khẩu co hẹp lại vì lo ngại mưa nhiều sẽ gây trì hoãn hoạt động thu hoạch vụ 2011/12.

Theo nguồn tin, giá cà phê vụ mới đang được bán với mức trừ lùi 50 – 60 USD/tấn so với kỳ hạn tháng 1/2012 trên sàn giao dịch London. Mức trừ lùi của tuần trước là 60 – 70 USD/tấn, thậm chí lên tới 100 USD/tấn cách đây 3 tuần.

Hàng vụ cũ đang được giao tại các cảng vẫn có giá cộng 80 – 100 USD/tấn so với kỳ hạn tháng 11 tại London.

Các công ty nhập khẩu cà phê lẫn các nhà quan sát quốc tế cho biết, niên vụ 2011/12 bắt đầu vào tháng 10, nhưng quả cà phê hiện nay vẫn còn xanh. Mưa tiếp diễn ở các tỉnh Tây Nguyên có thể trì hoãn thời gian thu hoạch lâu hơn dự kiến.

Các nhà quan sát dự báo nước ta sẽ đạt sản lượng 22 triệu bao cà phê trong vụ này, tăng 10% so với vụ trước, nhưng Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam lại dự báo sản lượng giảm 10% do mưa nhiều khiến cho quả bị rụng.

Hôm nay 8/10, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên ở 43,4 triệu đồng/tấn, giảm 1,2 triệu đồng so với hôm qua. Trên thế giới, giá cà phê robusta giao tháng 1 đóng cửa phiên hôm qua giảm 68 USD xuống 1.983 USD/tấn.

Theo TTVN/Bloomberg

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết