Tin thị trường cà phê cuối phiên 10-04-2008

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê LonDon đã đảo chiều sau 2 phiên tăng do Nguồn quỹ tiến hành bán về cuối phiên. Phiên qua Họ đã tiến hành bán thanh lý nhiều hàng hóa trên thị trường. Xóa bỏ cảm giác tăng 2 phiên qua. Kể từ 20/03 đến nay thì đây là đợt bán thứ 2 nổ ra.

Giá tăng 2 phiên qua làm thị trường cảm giác biên độ giảm không còn và kỹ thuật phá “hình cái nêm”để đi lên. Giá cá lúc đã tăng 76USD thử lại mức 2374 USD. Tuy nhiên cuối phiên khi gặp sức bán thanh lý nổ ra giá đã đảo chiều giảm.

Khoảng 20% sản lượng Việt Nam – tương đương 180,000 tấn đang được các Nhà xuất khẩu và Người sản xuất cầm lại, ngay khi đó vụ mùa InDonesia dự kiến 450,000 tấn vẫn đang gây áp lực cho thị trường giao dịch càphê trên LonDon.

Giá càphê giao dịch trên thị trường NY đã giảm nhanh chóng về cuối phiên khi các Nguồn quỹ đầu cơ sau khi mua phiên trước đã tiến hành bán đổ ra thị trường, làm giá giảm 5% nhưng các Nhà Rang xay đã mua vào dưới mức 131.00 cent làm giá hạn chế giảm. Thêm vào đó quyền chọn tháng 5 sẽ hết hạn vào phiên tới cuối tuần 11/06.


Tại thị trường Brazil, các Thương gia không tham gia mua bán trên thị trường NY mặc dù giá trừ lùi của Brazil hiện nay đã co lại chỉ còn 8->9 cent, ngay khi đó giá trừ lùi tại Việt Nam khoảng 140USD (đã có phí).

Brazil do đợt khô hạn kéo dài hơn hàng năm nên càphê có thể cho thu hái sớm hơn so với các năm trước. Đặc biệt tại các vùng trồng càphê vối sẽ thu hái sớm hơn càphê chè 1->2 tháng. Vụ mùa chính Brazil thường bắt đầu vào tháng 5.

Hiện nay cũng đã có một số lượng thu hái bói đã bắt đầu. Thời tiết thuận lợi do lượng mưa khá tốt. Vì thế có thể sẽ hứa hẹn một vụ mùa bội thu do chu kỳ năm được năm mất.

Tại Columbia đã cũng đang vào chính vụ, mức chênh lệch trừ lùi cũng chỉ 1->3 cent, nhưng giao dịch rất chậm chạp khi Nguồn cung rất hạn chế. Bên cạnh đó, tại thị trường càphê Mexico lượng xuất khẩu tháng 5 cũng giảm 35% ở mức 217,563bao thấp hơn so với lượng xuất khẩu 332,350bao cùng kỳ năm trước.

Hàng năm Nước này sản xuất khoảng 2,893,354 triệu bao tương đương 1/5 sản lượng 1 năm của Việt Nam.


Lượng hợp đồng mở trên LonDon còn 155,000 lô, ngay khi đó lượng hợp đồng mở tháng 5 và tháng 9 gần như bằng nhau ở mức 35,000 lô. Lượng hợp đồng của tháng 7 ở mức 76,000 lô. Vài phiên qua giá giảm, rất nhiều các Nguồn quỹ đang rút dần khỏi thị trường. Hợp đồng mua khống của Họ hiện nay còn koảng 30,000 lô, ngay khi đó lượng hợp đồng mở trên NY cũng giảm nhẹ còn 162,145 lô. Hợp đồng tháng 5 vẫn còn 52,000 lô và hợp đồng tháng 7 là 61,000 lô. Lượng hợp đồng mua khống trên NY hiện nay còn khoảng 25,000 lô giảm nhiều so với trước đây


Tóm lại: Giá tăng giảm đột ngột trên giao dịch do tác động của Nguồn quỹ gây nguy hại cho những Người tham gia, khi các Nhà rang xay hiện nay không mua bù thiếu vàc các Nước sản xuất tiếp tục bán. Hướng giá tăng hiện nay không rõ ràng. Tâm lý nhiều Người mua bán càphê hiện nay đang ở vị thế “phòng thủ” và trang bị những phương án đảm bảo nhất vì giá đang ở khu vực rất nguy hiểm – lên xuống mạnh.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết