Bản tin thị trường cà phê ngày 2/8/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê tăng nhẹ phiên thứ hai liên tiếp nhờ yếu tố kỹ thuật, bất chấp đồng USD mạnh trước lạc quan vào việc Mỹ sẽ nâng trần nợ thành công.

Đóng cửa phiên, cà phê robusta kỳ hạn tháng 9 tại London ở 2.102 USD/tấn, tăng 10 USD so với ngày thứ Sáu tuần trước.

Giá cà phê arabica giao tháng 9 trên sàn ở New York tăng thêm 1,7 cent lên 241,25 cent/lb, kỳ hạn tháng 12 tăng 1,4 cent lên 245 cent/lb.

Drew Geraghty, nhà môi giới thuộc công ty ICAP Futures nhận xét, bất chấp đồng USD mạnh lên, giá vẫn tăng cho thấy thị trường khó có thể giảm hơn nữa. Ông cho biết thêm ông có cảm giác thị trường đã ở vùng bán quá mức.

Khối lượng giao dịch phiên qua rất thấp, chưa bằng một nửa so với bình quân 10 phiên trở lại đây. Thị trường cà phê cũng giống như các hàng hoá khác, chịu ảnh hưởng bởi việc nâng trần nợ ở Mỹ. Các nhà đầu tư hầu hết đứng ngoài thị trường để chờ đợi động thái rõ ràng hơn từ Nhà trắng.

Hạ viện Mỹ sáng sớm nay theo giờ Việt Nam đã bỏ phiếu chấp thuận nâng trần nợ 2,1 nghìn tỷ USD. Thượng viện sẽ bỏ phiếu vào tối nay và sau đó Tổng thống Obama sẽ ký thành luật. Nếu mọi việc diễn ra êm đẹp, đồng USD sẽ tăng mạnh và gây áp lực lên giá hàng hoá.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay tăng thêm 200 đồng lên 46.500 đồng/kg. Giá cà phê xuất khẩu tiếp tục duy trì mức cộng 170 – 200 USD/tấn so với giá giao tháng 9 tại London.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Đại lý thu mua Cà phê 10:53 ngày 02/08/2011

    Đọc tin cà phê ở trên mạng có câu này:
    Hiện Hiệp hội cà phê ca cao Việt nam (Vicofa) đang xem xét có nên cho các doanh nghiệp này (DN có vốn FDI) tiếp tục thu mua trực tiếp hay không do ý kiến phản hồi không tốt từ các doanh nghiệp thu mua trong nước và chính quyền địa phương.
    Sao Vicofa là hiệp hội ngành hàng mà lại “xem xét có nên cho” như một cơ quan chức năng về mặt nhà nước vậy ta?

    • Chắc người viết nhầm tưởng hiệp hội Vicofa là “một cái gì đó” nên viết vậy, chứ theo mình nghĩ Vicofa không thể ấu trỉ đến mức tự cho mình có cái quyền được như vậy. Có khi bạn trách nhầm Vicofa rồi đấy bạn ơi! Trước tiên là lỗi của người viết đã…

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết