Bản tin thị trường cà phê ngày 17/6/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ năm vì USD mạnh lên.

Đồng USD tăng phiên thứ hai liên tiếp so với rổ tiền tệ vì nợ công ở châu Âu khiến cho hàng hoá nguyên liệu, trong đó có cà phê, tính theo đồng tiền này trở nên kém hấp dẫn so với những người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Đóng cửa phiên hôm qua, giá cà phê arabica tại New York kỳ hạn tháng 9 mất 4,65 cent còn 261,2 cent/lb và kỳ hạn tháng 7 giảm 4,7 cent xuống 257,96 cent/lb. Giá cà phê robusta giao tháng 9 tại London giảm 10 USD xuống 2.422 USD/tấn.

Giá cà phê arabica giảm mạnh hơn còn vì hoạt động chốt lời sau 7/11 phiên tăng của tháng này.

Theo các chuyên gia phân tích kỹ thuật, thị trường robusta hôm 15/6 rơi xuống mức thấp nhất của 2 tháng rưỡi đã hồi phục trở lại và đang hình thành một đợt tăng mới. Thị trường cà phê arabica trong khi đó đang được hỗ trợ mạnh ở 250 cent/lb trong dài hạn.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay giảm 100 đồng so với hôm qua xuống còn 49.300 – 49.400 đồng/kg. Các thương nhân cả trong nước lẫn nước ngoài cho rằng, giá cà phê ở nước ta có khả năng đựơc đẩy lên trong những ngày tới vì nguồn hàng trong dân đã cạn kiệt, phải đến tháng 11 mới thu hoạch vụ mới.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Chính Trung GL 16:47 ngày 17/06/2011

    Giá cà phê sao cứ phập phồng mãi vậy bà con nhỉ?
    Hôm nay là phiên cuối tuần rồi, giá lên hay xuống đây!

  2. Chắc không lên xuống bao nhiêu đâu theo tôi nghĩ như vậy, nếu có lên mạnh thì qua tháng 9 vì đã đến hợp đồng kỳ hạn các công ty mới đẩy giá lên.

  3. Bây giờ các nhà đầu cơ đang nhòm ngó khả năng…trụ hạng của người nông dân chúng ta đấy. Nếu các nhà sản xuất- xuất khẩu trong nước cũng cứng cựa và đứng về phía người nông dân chắc chắn tiếng nói trong diễn đàn cafe thế giới VN ta sẽ làm chủ được trong tương lai không xa. Rất mong được các nhà đầu tư trong nước quan tâm trực tiếp đến người nông dân một cách thiết thực hơn.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết